Huyện Hưng Hà tập huấn triển khai đại trà Đề án 281 của Chính Phủ

15/07/2016

Ngày 14/7/2013 tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban chỉ đạo xây dựng XHHT huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tập huấn triển khai nhân rộng mô hình: Gia đình học tập - Dòng họ học tập - Cộng đồng học tập - Đơn vị học tập và xây dựng điểm về: “Cộng đồng học tập cấp xã”. 360 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn và một số ban, ngành, đoàn thể liên quan thuộc cấp xã, thị trấn tham dự hội nghị. Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng XHHT huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu đã được giảng viên của Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục - Đào tạo giới thiệu  huyên đề: Các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục - đào tạo về triển khai Đề án 281 và Thông tư 44; Bộ tiêu chí Gia đình học tập - Dòng họ học tập - Cộng đồng học tập - Đơn vị học tập, cách kiểm tra, đánh giá, cho điểm và quy trình đăng ký, công nhận trách nhiệm của UBND xã và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở; Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và đào tạo về xây dựng “Cộng đồng học tập cấp xã; Bộ tiêu chí đánh giá và cách kiểm tra, đánh giá, kế hoạch xây dựng điểm “Cộng đồng học tập cấp xã” năm 2016.

Đồng chí Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng XHHT huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo thực tế của Hội Khuyến học xã Minh Hòa trong quá trình triển khai Đề án 281 và mục tiêu phấn đấu thực hiện vượt mức các chỉ tiêu của Đề án.

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng XHHT huyện giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở trong việc triển khai nhận rộng các mô hình học tập trong toàn huyện, phấn đấu xây dựng Hưng Hà sớm trở thành huyện học tập, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thái Bình.

Đặng Văn Cao- Hội Khuyến Học tỉnh